BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

?  ?   ?   Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.
Với phương châm ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH, VÌ SỨC KHOẺ CỦA CON YÊU VÀ CỦA CHÍNH CHÚNG TA, tập thể CNGVNV Trường mẫu giáo Họa Mi cùng chung tay hành động:
 Công tác vệ sinh môi trường lớp học bằng cồn 90 độ (pha loãng theo tỉ lệ 1:10)
 Tăng cường việc luộc khăn, cốc sát khuẩn (tối thiểu 2 lần/ ngày)
Cho trẻ xúc miệng bằng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) 2 lần/ ngày để sát khuẩn, khử trùng họng.
Cho trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng sát khuẩn sau mỗi giờ hoạt động, trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh!
Đảm bảo nước ấm được đun sôi để nguội đến nhiệt độ phù hợp. Sau mỗi giờ hoạt động (khoảng 30 phút) cho trẻ xếp hàng uống nước, đảm bảo cổ họng trẻ luôn được giữ ẩm!
Thường xuyên theo dõi sức khoẻ, nhiệt độ của trẻ, phát hiện những dấu hiệu sốt mệt của trẻ, kịp thời trao đổi với Phụ huynh, nhờ PH phối hợp trẻ đi khám và chăm sóc tại nhà!
Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch tới trẻ, qua đó giúp trẻ hình thành ý thức và kỹ năng tự phòng chống dịch bệnh!
Bố mẹ cũng đồng hành cùng con yêu trong phòng tránh dịch bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa được Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo:
Sử dụng khẩu trang đúng cách;
Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho; trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc với người bị sốt, ho nên đứng hoặc ngồi song song thay vì đối diện và khoảng cách tối thiểu là 2m;
Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn;
Luôn giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể trong vòng 10 phút. Vì vậy, đừng quên uống nước bố mẹ nhé Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi.
Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm;
Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết;
Nếu có các triệu chứng ho, sốt nên tránh đi lại hoặc đi du lịch nhằm tránh lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).
Để tránh lây lan virus cho người khác, người đang sốt, cúm khi hắt hơi, ho nên quay lưng lại mọi người; che miệng, mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, khủy tay; sử dụng khăn giấy dùng 01 lần thay vì khăn tay; bỏ khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác gần nhất, thay vì túi quần áo hoặc túi xách; rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay bằng cồn càng sớm càng tốt.
Khi trẻ có dấu hiệu ốm, sốt, bố mẹ vui lòng hợp tác với nhà trường trong việc cho bé đi khám và chăm sóc trẻ tại nhà để tránh lây bệnh!
Thường xuyên giặt khăn thường xuyên để diệt vi khuẩn để tránh lây lan.
Bổ sung Vitamin C cho bé bằng cách tăng cường trái cây, đặc biệt là nước cam trong thực đơn hàng ngày!
Chúc các con yêu và gia đình luôn mạnh khoẻ!H5H1H4H3H2