Website Trường Mầm Non Họa Mi

Giới thiệu về nhà trường

Giới thiệu về trường mẫu giáo Họa Mi.

giới thiệu nhà trường

Trường mẫu giáo Họa Mi được thành lập  tháng 10 năm 2014 theo Quyết định 2184/QĐ- UBND ngày 06 tháng 10 năm 2014 của Ủy ban nhân dân huyện Cư Jút.

Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Trường Mẫu giáo Họa Mi nằm tại Thôn 10 xã Nam Dong huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông, cách trung tâm huyện Cư Jút 7km. Ngoài ra, trường còn có 03 điểm trường lẻ nằm tại thôn 7, thôn 9, thôn Tân Bình. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình để trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh: Trong nhiều năm liền nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể Lao động tiên tiến và được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Tháng 01 năm 2018 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông công nhận là Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

truong chuan

Năm học 2018 – 2019, Trường mẫu giáo Họa Mi có tổng số 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 3 cán bộ quản lý, 13 giáo viên mầm non, 02 nhân viên.

Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường đều chuẩn hóa về bằng cấp, thời gian công tác theo quy định, có năng lực triển khai tốt các hoạt động giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường có tuổi đời trẻ, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc, đảm bảo yêu cầu quy định và được đào tạo chuyên môn phù hợp với công tác được giao.

Tập thể nhà trường đoàn kết, có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ trong công tác cũng như trong cuộc sống, điều đó thúc đẩy hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng vững mạnh.

Toàn trường có tổng số 185 trẻ được phân chia theo từng độ tuổi. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non, được ăn bán trú tại trường.

z1243770034051_4991e900346159de4a6743d215eda79b

Về cơ sở vật chất: Hiện nay nhà trường có tổng diện tích đất 4.211 m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ: Nhà trường có tổng số 06 lớp học; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng họp và 01 phòng làm việc của Hiệu trưởng; 01 phòng làm việc của Phó hiệu trưởng; 01 phòng hành chính; 01 phòng y tế; 01 phòng thể chất; 01 phòng thẩm mỹ ; 01 bếp ăn được thiết kế một chiều đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng trẻ. 01 sân chơi có đầy đủ đồ chơi ngoài trời, vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Môi trường học tập an toàn, xanh – sạch – đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới giáo dục.
 Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là vấn đề hết sức quan trọng. Có chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tốt thì trẻ mới phát triển toàn diện. Kết quả chăm sóc giáo dục trẻ phản ánh chất lượng hoạt động chuyên môn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Vì vậy, trong nhiều năm qua, nhà trường đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định chất lượng giáo dục, nâng cao uy tín với các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.

IMG20171117090324

Với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường nhà trường không ngừng phát triển. Nhà trường tiếp tục, duy trì phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, tập trung chỉ đạo, quản lý tốt về nội dung tổ chức quản lý đội ngũ CB,GV,NV, tài chính, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục và phối hợp tốt với các lực lượng, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp để nhà trường ngày càng phát triển.